วิธีโอนเงินในซิมทรูเข้าวอเลทง่ายๆ พร้อมประโยชน์ของการสมัครวอลเล็ตวันนี้

โอนเงินในซิมทรูเข้าวอเลทผ่าน SCB EASY

True wallet คือกระเป๋าเงินอเนกประสงค์ 2566 ที่ใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเติมเกม เติมเน็ต จ่ายบิล หรือชำระสินค้าออนไลน์ สำหรับใครที่ใช้บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ก็สามารถโอนเงินในซิมทรูเข้าวอเลทได้ง่าย ๆ วิธีคือให้เราดาวน์โหลดสมัครแอพ SCB EASY จากนั้นไปที่เมนูธุรกรรมการเงินแล้วเลือก “เติมเงิน” พร้อมทั้งเลือกเมนู “บัญชีทรูมันนี่” และระบุเบอร์โทรศัพท์พร้อมกับจำนวนเงินที่ต้องการโอนแล้วกดยืนยัน เพียงเท่านี้ก็เสร็จสิ้นขั้นตอนการเปลี่ยนเงินในโทรศัพท์เป็นเงินสดทรูหรือโอนเงินในซิมทรูเข้าวอเลทแล้ว

การโอนเงินจากซิมทรูเข้าวอลเลทผ่าน SCB EASY มีความปลอดภัยสูงเช่นเดียวกันกับโอนเงินในซิมทรูเข้าวอเลทของแอพธนาคารอื่น ๆ ข้อดีของการโอนเงินในซิมทรูเข้าวอลเลทคือช่วยให้เราสามารถโยกเงินสดได้ตามสถานการณ์ ซึ่งจำเป็นต้องถอนเงินสดก่อนแล้วค่อยซื้อบัตรทรูเติมเงินเข้าไป เพราะวิธีแบบนั้นดูทั้งยุ่งยากและเสียเวลาอย่างมาก

 

ความเป็นไปได้ในการโอนเงินในซิมทรูเข้าวอเลท 5 ปีต่อจากนี้

ถ้าจะถามว่า ณ ปี 2023 เราสามารถโอนเงินในซิมทรูเข้าวอเลทได้ไหม หรือเราสามารถย้ายเงินในซิมไป wallet ได้หรือยัง คำตอบคือเรายังไม่สามารถโอนเงินในซิมทรูเข้าวอเลท ทำได้แค่เพียงโอนเงินจากบัญชีธนาคารในแอพต่าง ๆ เข้าไปยัง wallet แต่ถ้าถามถึงความเป็นไปได้ที่เราจะเห็นบริการเงินในซิมทรูโอนเข้า true wallet มีความเป็นไปได้มากน้อยเพียงในช่วงเวลา 5 ปีต่อจากนี้ ตอบได้เลยว่ามีความเป็นไปได้สูงมาก ๆ เพราะทุกวันนี้เราจะเห็นคนใช้เงินในโทรศัพท์กันมากขึ้น และจะดีกว่านี้ไหมหากเราสามารถโอนเงินในซิมทรูเข้าวอเลทได้ในยามที่เงินในบัญชีธนาคารหมด แต่ก็ต้องยอมรับตามตรงว่าคงยากเหมือนกันที่จะคาดเดาถึงวิธีโอนเงินจากซิมเข้าบัญชี แต่อย่างไรก็ตาม ใครที่ยังไม่มี wallet เป็นของตัวเองก็ควรสมัครวอลเล็ตโดยด่วน เพราะถึงแม้ว่าตอนนี้เรายังไม่สามารถโอนเงินจากซิมทรูเข้าวอลเลทได้ แต่แอพวอลเล็ทก็เต็มไปด้วยประโยชน์หลายอย่างที่เราพึงจะได้รับ

 

ทำไมบริการโอนเงินในซิมทรูเข้าวอเลทถึงจำเป็นในอนาคต?

เหตุผลสำคัญที่คาดว่าบริการโอนเงินในซิมทรูเข้าวอเลทยังมีความจำเป็นในอนาคตข้างหน้า เพราะวิถีการใช้เงินของคนเริ่มเปลี่ยนไป ซึ่งแน่นอนว่าหากโอนเงินจากซิมทรูเข้าวอลเลทได้จริง ๆ ก็จะช่วยให้ชีวิตของคนที่ใช้เงินง่ายขึ้นเยอะ เพราะสามารถนำเงินค่าโทรหรือค่าเน็ตมาเป็นเงินสดได้ก่อน อีกทั้งจำนวนคนที่ใช้ทรูในประเทศไทยก็มีจำนวนไม่น้อย อย่างไรก็ตาม เทคโนโลยีโอนเงินในโทรศัพท์ไปยัง wallet โดยเฉพาะการโอนเงินในซิมทรูเข้าวอเลทดูเหมือนยังคงเป็นเรื่องห่างไกล แต่กระนั้น ก็ยังเชื่อว่าในโลกที่คนต่างหันมาใช้งานในโทรศัพท์มากยิ่งขึ้น อีกทั้งมีประโยชน์มากกว่าการใช้เงินสดตรงที่รัฐบาลลดทรัพยากรในการผลิตเงินให้น้อยลง และผู้ที่สมัครวอลเล็ตเพื่อชำระเงินออนไลน์ก็ลดการสัมผัสเชื้อโรคผ่านเงินตราต่าง ๆ ทำให้คาดว่าบริการโอนเงินในซิมทรูเข้าวอเลทต้องเกิดขึ้นแน่นอนในไม่ช้า