ทัวร์เที่ยวไทยคืออะไร? พร้อมแนะนำวิธีลงทะเบียนรับสิทธิคงเหลือปี 64

แบบสอบถามประเมินความพึงพอใจทัวร์เที่ยวไทยจำเป็นหรือไม่ที่ต้องกรอก?

จริงอยู่ว่าโครงการทัวร์เที่ยวไทยไม่ได้เป็นโครงการเงินเยียวยา 2566 แต่ก็เป็นโครงการที่น่าจับตามองไม่น้อย เพราะโครงการดังกล่าวคือการกระตุ้นเศรษฐกิจในกลุ่มธุรกิจท่องเที่ยว โดยผู้มีส่วนได้ส่วนเสียกับโครงการรัฐอย่างทัวร์เที่ยวไทยได้แก่ประชาชน เจ้าของธุรกิจท่องเที่ยว และประเทศ สำหรับผู้ลงทะเบียนทัวร์เที่ยวไทยประชาชนท่านจะได้ทริปที่น่าไปเที่ยวในราคาสุดประหยัด ในส่วนของผู้ลงทะเบียนประเภททัวร์เที่ยวไทยผู้ประกอบการก็จะได้รับรายได้ที่หดหายไปกว่า 2 ปีตลอดช่วงโคควิด19 แพร่ระบาด ในส่วนของประเทศไทยก็จะได้รับประโยชน์เพราะดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากขึ้น

อย่างไรก็ดี ในเว็บไซต์โครงการทัวร์เที่ยวไทย ช่วงปี 2023 ท่านจะเห็นแบบสอบถามประเมินความพึงพอใจของผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ อันที่จริงผู้ลงทะเบียนทัวร์เที่ยวไทยมีสิทธิ์ที่จะไม่กรอกก็ได้ แต่ถ้าให้ดีแนะนำให้กรอกข้อมูลดีกว่า เพราะจะได้เป็นประโยชน์ในอนาคตข้างหน้า เผื่อรัฐบาลจะได้นำข้อมูลส่วนนี้ไปพัฒนาปรับปรุงธุรกิจท่องเที่ยวและโครงการรัฐอย่างอื่นต่อไป

 

ทัวร์เที่ยวไทยรับสมัครได้ตั้งแต่วันไหน?

ทัวร์เที่ยวไทยลงทะเบียนวันไหน? เป็นคำถามที่ผู้ลงทะเบียนหน้าใหม่อยากรู้มาก ๆ ซึ่งโครงการทัวร์เที่ยวไทยของปี 2566 ได้เปิดให้สมัครตั้งแต่วันที่ 8 ตุลาคม ทีผ่านมา ปัจจุบันยังมีสิทธิคงเหลือให้กับท่านที่ยังไม่ได้สมัคร แต่ก็ต้องรีบหน่อยเนื่องจากทัวร์เที่ยวไทยคือโครงการกระตุ้นธุรกิจท่องเที่ยวครั้งใหญ่ช่วงปลายปี 2023 ถึงต้นปี 2023 ที่คุ้มค่ามาก ๆ อย่างไรก็ดี ทัวร์เที่ยวไทย 5000 ไม่สามารถใช้สิทธิ์ได้ในเวลาเดียวกันกับการใช้สิทธิ์โครงการเราเที่ยวด้วยกัน กล่าวคือทัวร์เที่ยวไทยเงื่อนไขมีอยู่ว่าผู้สมัครต้องเลือกใช้สิทธิ์อย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น

อนึ่ง เนื่องจากโครงการทัวร์เที่ยวไทยมีรายละเอียดค่อนข้างมากทั้งในส่วนของลงทะเบียนทัวร์เที่ยวไทยประชาชนและทัวร์เที่ยวไทยผู้ประกอบการ เพราฉะนั้น ผู้ลงทะเบียนทั้งผู้ที่เป็นเจ้าของธุรกิจท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปควรอ่านเงื่อนไขในเว็บไซต์ทัวร์เที่ยวไทยให้กระจ่างเสียก่อน เพราะจะได้ไม่เกิดข้อผิดพลาดหรือเกิดข้อสงสัยระหว่างดำเนินการโครงการ ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวจะสิ้นสุดช่วงเดือนมกราคม 2566 ดังนั้น ณ วันนี้ยังมีมีเวลาลงทะเบียนอยู่ในส่วนของสิทธิคงเหลือ

 

เจ้าของธุรกิจที่ประสงค์เข้าร่วมโครงการทัวร์เที่ยวไทยต้องมีคุณสมบัติอะไร?

เป็นนาทีทองเลยก็ว่าได้สำหรับเจ้าของธุรกิจท่องเที่ยวในช่วงปลายปี 2566 นี้ เพราะมีโครงการรัฐอย่างเช่นโครงการทัวร์เที่ยวไทยมากระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในประเทศโดยเฉพาะ สำหรับเจ้าของกิจการที่ประสงค์ใช้งานทัวร์เที่ยวไทยผู้ประกอบการต้องมีคุณสมบัติที่สำคัญ คือ เป็นเจ้าของธุรกิจท่องเที่ยวที่ได้รับใบอนุญาตอย่างถูกต้องตามกฎหมายและมีการจดทะเบียนเป็นลายลักษณ์อักษรก่อนวันที่ 1 มกราคม 2020 ที่ผ่านมา นอกากนี้ ผู้สมัครยังต้องไม่มีประวัติเสียหายจนเป็นเหตุให้ต้องถูกระงับการได้รับสิทธิ์ของโครงการรัฐ ที่สำคัญอีกอย่างคือกิจการของท่านต้องเปิดใช้งานแอพถุงเงิน หากเจ้าของธุรกิจคนไหนมีคุณสมบัติตามนี้ก็สามารถลงทะเบียนทัวร์เที่ยวไทยที่เว็บไซต์โครงการทัวร์เที่ยวไทยได้เลย

จะเห็นได้ชัดเจนว่าโครงการรัฐอย่างทัวร์เที่ยวไทย 5000 ให้ความสำคัญกับความโปร่งใสการดำเนินงารของผู้ประกอบการในอดีตเป็นอย่างมาก ซึ่งดังที่กล่าวไปแล้วว่าหากเจ้าของธุรกิจท่องเที่ยวคนไหนที่มีประวัติการดำเนินงานไม่ดีและเป็นเหตุให้โดนระงับการให้บริการในสิทธิ์ต่าง ๆ จะไม่สามารถเข้าร่วมโครงการทัวร์เที่ยวไทยได้เลย ซึ่งก็เท่ากับว่าเป็นการปิดประตูขาดรายได้จากการท่องเที่ยวเม็ดงามไปเลย เพราะโครงการดังกล่าวน่าจะเป็นโครงการส่งท้ายปี 2566 ที่มีส่วนช่วยให้ธุรกิจท่องเที่ยวได้กำไรบ้างจากที่ไม่ได้อะไรเลยตลอดช่วงโควิดที่ผ่านมา