วิธีลงทะเบียนเงินเยียวยาผ่านโครงการรัฐต่างๆ เช่น เงินเยียวยานักเรียน (ใหม่)

ความน่าสนใจของเงินเยียวยาคนละครึ่งเฟส 3 รอบเดือนพฤศจิกายน 2566 

เงินเยียวยาคนละครึ่งเฟส 3 ของเดือนพฤศจิกายน 2566 เป็นโครงการรัฐล่าสุดสำหรับบุคคลทั่วไป แน่นอนว่าคนที่ได้รับสิทธิ์เงินเยียวยาคนละครึ่งเฟส 3 จะได้รับเงินเยียวยารอบ 3 เช่นเดียวกับกลุ่มคนที่ได้รับเงินเยียวยามาตรา 33 งวด 2 และเงินเยียวยามาตรา 39 รวมไปถึงเงินเยียวยามาตรา 40 รอบ 2 อย่างไรก็ดี ความน่าสนใจของผู้ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งในรอบนี้ไม่ได้อยู่ที่จำนวนเงินช่วยเหลือ 1500 บาทเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมฟีเจอร์ใหม่อย่างการสั่งอาหารผ่านไลน์แมนด้วยคนละครึ่ง 2023 ได้อีกด้วย 

ดังนั้น จึงเป็นที่ฮือฮาและถูกพูดถึงกันพอสมควรในหมู่คนที่สมัครคนละครึ่ง ซึ่งปกติแล้วก่อนหน้านี้เงินเยียวยาล่าสุดคนละครึ่งเฟส 1 และเฟส 2 ยังไม่มีฟีเจอร์ดังกล่าวให้ผู้ลงทะเบียนใช้งาน ทำให้การใช้คนละครึ่งกับร้านอาหารเครื่องดื่มต้องทำรายการ ณ ร้านค้าเท่านั้น ดังนั้น เงินช่วยเหลือโครงการรัฐเดือนพฤศจิกายนตึงน่าสนใจอย่างมาก

 

ติดตามสิทธิ์เงินเยียวยาได้จากช่องทางใดบ้างไม่ให้ตกหล่น

ถ้าใครยังจำได้ดีเมื่อตอนที่โครงการรัฐประกาศให้ประชาชนลงทะเบียนรับเงินเยียวยาใหม่ ๆ มีหลายคนตกหล่นกัน ตัวอย่างง่าย ๆ เช่น โครงการคนละครึ่งรอบ 1 และเงินเยียวยารอบ 2 โดยสาเหตุอาจมาจากประชาชนเหล่านี้ไม่ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับการช่วยเหลือของโครงการรัฐ แต่ถ้ามาดูเงินเยียวยาล่าสุดวันนี้ไม่ว่าจะเป็นคนละครึ่งเฟส 3 เงินเยียวยานักเรียน หรือเงินเยียวยามาตรา 39 จะเห็นได้ว่าหลายคนสมัครทันเวลาและได้รับสิทธิ์ดังกล่าว เนื่องจากได้ติดตามข่าวทันช่วงเวลาพอดี 

ทั้งนี้ ช่องทางที่ทำให้เราตามข่าวเงินเยียวยาต่าง ๆ ได้เพื่อไม่ให้พลาดการลงทะเบียนในปี 2566 ได้แก่ ข่าวตามสื่อต่าง ๆ เว็บไซต์บทความทางการเงิน หรือ Youtube ที่อธิบายถึงโครงการรัฐ เท่านี้ยังไม่พอ เนื่องจากโครงการบางโครงการมีรายละเอียดปลีกย่อยไปอีกและเป็นแค่คนกลุ่มน้อยเท่านั้นที่ได้รับสิทธิ เราอาจจำเป็นต้องหาข้อมูลเพิ่มเติมจากหลาย ๆ แห่ง ตัวอย่างโครงการดังกล่าวเช่นเงินเยียวยานักเรียน หรือเงินช่วยเหลือผู้เปราะบาง 2023 เป็นต้น

 

อย่าให้อคติทางการเมืองมาทำลายสิทธิประโยชน์ที่พึงจะได้รับในช่วงวิกฤติ

ในช่วงแรกเริ่มที่โครงการรัฐออกมาโอนเงินเยียวยานั้น หลายคนไม่สมัครและเลิกสนใจการลงทะเบียนรับสิทธิ์เหล่านี้เพียงเพราะไม่ชอบรัฐบาลชุดปัจจุบัน นั่นทำให้ท่านพลาดโอกาสได้รับเงินเยียวยาที่สมควรจะได้รับในห้วงเวลาแห่งวิกฤติเช่นนี้ จริงอยู่ว่าเรื่องของการเมืองเป็นนามธรรมและแต่ละคนมีสิทธิ์ที่จะแสดงความคิดเห็น อย่างไรก็ตาม หากตัวท่านเองและครอบครัวไม่ได้เดือดร้อนเรื่องเงิน การเพิกเฉยต่อเงินเยียวยาล่าสุดรวมถึงเงินเยียวยาล่าสุดวันนี้คงไม่มีปัญหาอะไร แต่หากท่านยังลำบาก และครอบครัวยังต้องอาศัยเงินเยียวยาจากรัฐ การลดอคติและลงทะเบียนขอรับสิทธิ์จากรัฐในปี 2023 คงจะดีกว่า

หากเรามองไปรอบ ๆ ตัวในเวลานี้เราจะเห็นโครงการรัฐที่ให้เงินเยียวยามากมาย อาทิ เงินเยียวยาสำหรับผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เงินเยียวยามาตรา 33 งวด 2 โครงการเงินเยียวยามาตรา 39 มาตรการเงินเยียวยามาตรา 40 รอบ 2 โครงการเงินเยียวยานักเรียน หรือโครงการเงินเยียวยารอบ 3 คนละครึ่ง จะเห็นได้ว่าโครงการเหล่านี้ให้การช่วยเหลือตั้งแต่คนระดับล่างอย่างผู้พิการและคนคนจนถึงกลุ่มพนักงานเอกชนและพนักงานรัฐ ดังนั้น แค่เราเปิดใจรับสิทธิ์เหล่านี้ก็ทำให้เราเป็นหนึ่งในประชาชนคนไทยที่ได้รับเงินช่วยเหลือ 2566 แล้ว และบางทีหากหมดสิ้นปีนี้ไป อาจจะไม่ได้เงินช่วยเหลือเหล่านี้แล้วก็ได้