เหรียญคริปโตน่าลงทุนล่าสุด พร้อมแนะนำเหรียญคริปโตมาใหม่ในปี 2022

เหรียญคริปโตคืออะไร?

เป็นกระแสข่าวมาแรงล่าสุดนับตั้งแต่ช่วงปี 2563 มาจนถึง 2565 วันนี้ ที่ชื่อของ Cryptocurrency หรือที่เราเรียกว่าเหรียญคริปโต เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกเนื่องด้วยราคาเหรียญคริปโตปรับตัวสูงขึ้นใปนระวัติศาสตร์ สำหรับคนที่ไม่มีความรู้ว่าเหรียญคริปโตคืออะไร ขออธิบายสั้น ๆ ว่าเหรียญคริปโต คือสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างหนึ่งที่ใช้ประโยชน์ควบคู่ไปกับเทคโนโลยีบล็อกเชนในการโอนเงินหรือทำธุรกรรมต่าง ๆ ที่มีความปลอดภัยสูง อีกทั้ง Cryptocurrency ยังเป็นระบบทางการเงินที่เป็นอิสระในตัวเองอีกด้วย 

ด้วยความที่เหรียญคริปโตแต่ละตัวราคาสูงขึ้นมามากทำให้เป็นสินทรัพย์ทางเลือกที่มาแรงและมีความน่าลงทุนแห่งปี 2021 ตัวอย่างของเหรียญคริปโตน่าลงทุนรวมไปถึงเหรียญคริปโตน่าสนใจ เช่น BTC, ETH, XRP, BNB หรือ ADA เป็นต้น นอกจากนี้ ในแต่ละช่วงเวลายังมีเหรียญคริปโตมาใหม่อยู่เรื่อย ๆ อีกด้วย ซึ่งนักลงทุนที่สนใจลงทุนสกุลเงิน Cryptocurrency หรือต้องการซื้อเหรียญคริปโตผ่านทางออนไลน์ต้องเข้าใจธรรมชาติของสินทรัพย์ชนิดนี้ว่ามีความผันผวนรุนแรง ซึ่งหมายความว่าเราอาจจะได้กำไรเป็นกอบเป็นกำหรือขาดทุนชนิดที่ไม่น่าเชื่อสายตาตัวเองได้ภายในไม่กี่วัน

 

รู้จักเหรียญ KUB เหรียญคริปโตสัญชาติไทยที่มาแรงที่สุดในเวลานี้

ใครที่ติดตามข่าวสารของ Cryptocurrency อย่างต่อเนื่อง จะเห็นข่าวล่าสุดที่สร้างแรงกระเพื่อมครั้งใหญ่ในวงการเหรียญคริปโต นั่นคือธนาคารไทยพาณิชย์ได้จัดการซื้อหุ้นบริษัทบิทคับ จำนวนมากกว่า 50% ส่งผลให้ราคาเหรียญคริปโตที่มีชื่อว่า KUB ซึ่งออกโดยบริษัทบิทคับมีการปรับตัวราคารที่สูงขึ้นมาก ๆ ภายในเวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง และในวันนี้ณ วันที่19 มกราคม 2565 ราคาของเหรียญ KUB ก็ยังคงอยู่ในอัตราที่สูงนั่นคือประมาณ 77 บาทต่อเหรียญ 

อาจกล่าวได้ว่า KUB เป็นเหรียญคริปโตมาแรงที่มีสัญชาติไทย และมีความน่าลงทุนไม่น้อย เนื่องจากธนาคารไทยพาณิชย์ซึ่งถือได้ว่าเป็นธนาคารอันดับต้น ๆ ของประเทศไทยได้ทำการซื้อหุ้นกว่าครึ่งหนึ่งของบริษัท นั่นจึงแสดงให้เห็นว่าธนาคารยักษ์ใหญ่นี้คงเห็นอะไรดี ๆ ในบริษัทบิทคับอย่างแน่นอน ทั้งนี้แล้วเหรียญคริปโตน่าลงทุนอย่างเหรียญ KUB ก็มีราคาเหรียญคริปโตวันนี้ที่ผันผวนไม่น้อยกว่าสกุลเงิน Cryptocurrency ประเภทอื่น ๆ เลยในปี 2022 ก่อนที่เราซื้อเหรียญคริปโตควรศึกษาให้เข้าใจเสียก่อน

 

จะทำอย่างไรดีเมื่อเหรียญคริปโตอาจเปลี่ยนชีวิตให้รุ่งและร่วงได้เท่า ๆ กัน

เป็นเรื่องปกติที่คนลงทุน Cryptocurrency หรือคนซื้อเหรียญคริปโต รู้ดีว่าสินทรัพย์ดังกล่าวแม้ว่าจะน่าลงทุนตรงที่อาจได้กำไรได้ในเวลาไม่นาน แต่ก็มีโอกาสขาดทุนได้เช่นกัน เนื่องด้วยราคาเหรียญคริปโตมีความผันผวนสูงมาก เรียกได้ว่าเหรียญคริปโตมีราคาผันผวนสูงกว่าทรัพย์สินประเภทใด ๆ ในโลกก็ว่าได้ ดังนั้น คนที่ลงทุนเหรียญคริปโตจึงมีโอกาสที่จะได้กำไรและขาดทุนได้ในเวลาเดียวกัน คำถามคือเรามีวิธีรับมือกับความเสี่ยงนี้อย่างไร?

อันดับแรก เราต้องศึกษาให้มีความรู้จนเข้าใจได้ว่า Cryptocurrency มีธรรมชาติของมันคือราคาที่ผันผวน ต่อให้เป็นเหรียญคริปโตมาใหม่หรือเหรียญมาแรงแห่งยุคสมัยอย่างบิทคอยน์ก็มีความผันผวนด้วนกันทั้งนั้น ประการต่อมาคือ เราต้องมีความรู้ในจุดเข้าซื้อและจุดขายเมื่อได้กำไรหรือขาดทุน ซึ่งในส่วนนี้คงต้องเจาะลึกในส่วนของเทคนิคคอลนั่นเอง สำหรับในปี 2022 นี้ ก็มีสื่อออนไลน์หลายแห่งที่ให้ความรู้เกี่ยวกับเหรียญคริปโต เช่น เหรียญคริปโตคืออะไร? หรือขั้นตอนการซื้อเหรียญ คริปโต รวมไปถึงความรู้ในศาสตร์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโต