ขั้นตอนเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่านเว็บ พร้อมวิธีตรวจสอบยอดเงินล่าสุด

 เช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่านเว็บ ทำยากไหม?

หากเป็นวัยรุ่นหรือคนที่ไม่ได้มีอายุมากคงไม่มีปัญหาเกี่ยวกับการเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่านเว็บ แต่สำหรับผู้สูงอายุหลาย ๆ ท่านอาจจะมองว่าเช็คยอดเงินในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐออนไลน์เป็นเรื่องยาก ซึ่งอันที่จริงแล้วการเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่านเว็บไม่ได้ยากเลย เริ่มจากให้เราเข้าไปในเว็บ www.govwelfare.cgd.go.th พร้อมทั้งกรอกเลขบัตรประชาชน 13 หลักแล้วเลือกปุ่มตรวจสอบยอดเงิน หากเราเป็นผู้ได้รับสิทธิประโยชน์เงินเยียวยาบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ทางระบบเว็บเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐก็จะแสดงข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับสิทธิที่เราได้รับในปี 2566 ขึ้นมาทั้งหมด แต่ถ้าเราเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐแล้วไม่ได้รับสิทธิประโยชน์ใด ๆ ทางเว็บเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐก็จะแสดงข้อความว่าไม่พบสิทธิ์ จะเห็นได้ว่าขั้นตอนสำหรับเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่านเว็บไม่ได้ดูยากอะไรเลย ใคร ๆ ก็ทำตามวิธีนี้ได้ทั้งนั้น อีกทั้งการตรวจสอบผ่านเว็บด้วยระบบออนไลน์ยังช่วยให้เราไม่ต้องตากแดดตากฝนนั่งรถไปถึงสำนักงานอีกด้วย

 

เช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่านเว็บมีความสำคัญกว่าที่หลายคนคิด

การเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 500 ในปี 2023 นับว่าสำคัญอย่างมาก เพราะจะทำให้เรารู้ว่าเราได้รับสิทธิอะไรบ้าง ซึ่งวิธีเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 500 บาทรวมไปถึงวิธีเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่รวดเร็วเอามาก ๆ นั่นคือการเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่านเว็บ โดยเว็บดังกล่าวท่านสามารถเข้าไปที่เว็บ www.govwelfare.cgd.go.th พร้อมทั้งกรอกเลขบัตรประชาชนลงไป แล้วรอระบบทำการเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่านเว็บซึ่งใช้เวลาไม่นานก็จะทำให้ท่านทราบผล หลายคนอาจจะชอบคิดว่าการตรวจสอบยอดเงินหรือการเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐไม่น่ามีความสำคัญอะไรมาก แต่จริง ๆ แล้วนั้นการเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่านเว็บมีความสำคัญกว่าที่เราคิด เนื่องจากมีผู้ได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหลายคนไม่รู้ว่าตัวเองได้รับสิทธิอะไรบ้าง ทำให้การใช้ชีวิตในแต่ละวันใช้สิทธิได้ไม่คุ้มค่าเท่าที่ควร โดยเว็บเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจะช่วยให้ท่านทราบถึงสิทธิ์ที่ตัวเองได้รับทั้งหมดและจะได้ใช้สิทธิ์เหล่านั้นอย่างคุ้มค่าที่สุด

 

ไม่ถนัดเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่านเว็บ สามารถเช็คเงินได้ที่ไหนได้อีกบ้าง 2566?

สำหรับช่วงปี 2566 กล่าวได้ว่าโครงการเงินเยียวยารัฐได้กระจายครอยคลุมไปทั่วทุกภาคส่วนรวมไปถึงกลุ่มคนที่ได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือบัตรคนจนด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ การเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 500สามารถเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่านเว็บได้ ซึ่งก็ดูเหมือนว่าวิธีเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐดังกล่าวให้ความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการ แต่กระนั้นก็ดี บางท่านอาจไม่ถนัดหรือไม่ชำนาญการเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่านเว็บเท่าไรนักโดยเฉพาะผู้สูงอายุและไม่ค่อยได้ใช้สื่อออนไลน์ ทั้งนี้ ท่านสามารถใช้วิธีอื่นเพื่อตรวจสอบยอดเงินแทนได้ เช่น โทรไปที่เบอร์ 02-109-2345 ซึ่งเป็นสำนักงานให้บริการตรวจสอบยอดเงิน จากนั้นให้ท่านกดหมายเลข 3 และ 1 ตามด้วยเลขบัตรประชาชน 13 หลักของท่าน พร้อมทั้งกดสัญลักษณ์ # จากนั้นก็รอระบบเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ได้เลย อย่างไรก็ตาม ท่านอาจจำเป็นต้องเรียนรู้วิธีการสำหรับเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่านเว็บอาไว้บ้าง เผื่อกรณีที่ไม่สามารถตรวจสอบยอดเงินผ่านระบบคอลเซ็นเตอร์ได้ ก็ยังมีเว็บเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐไว้รองรับบริการอยู่